สะบัดครีบ เลือกฟินกันให้มันส์ กับ ฟรีไดฟ์ บูทีค ในฝันของนักดำน้ำ│Wander More

ฟิน เปรียบเป็นรองเท้าคู่ใจของนักดำน้ำ ไม่ว่าจะเป็นฟรีไดฟ์ หรือสคูบ้าค่ะ ตอนเรียนฟรีไดฟ์จบใหม่ ๆ เชื่อว่าทุกคนคงอยากเลือกหาอุปกรณ์ฟรีไดฟ์โดยไม่ต้องพรีออเดอร์ เพราะรอนานมากกว่าจะได้ของ แต่ร้านที่มีของสต็อคนี่หายากมากเลยนะ วันนี้เลยอยากแนะนำเพื่อน ๆ ที่กำลังสนใจจะเรียนฟรีไดฟ์ หรือเพิ่งเรียนจบใหม่ ๆ ให้ได้รู้จัก Sea Concept Store เป็น ‘ฟรีไดฟ์ บูทีค’ แห่งใหม่ใจกลางเมือง อยู่ตรง RCA นี่เองค่ะ เซ็ตอุปกรณ์ดำน้ำที่เคทใช้อยู่บ่อย ๆ ที่เห็นตามภาพในทริปต่าง ๆ ก็มาจากร้านนี้นี่เอง  ของสคูบ้าก็มีเหมือนกันค่ะ แถมสวยซะด้วย

ว่าแล้วเปิดวาร์ปจ่ะ –>  Sea Concept Store

เที่ยวคนเดียว, บล็อกเกอร์ท่องเที่ยว, บล็อกเกอร์สาว, ท่องเที่ยว, ผจญภัย, ลุยเดี่ยว, บล็อกเกอร์สายเที่ยว, เทรคกิ้ง, ปีนเขา, ดำน้ำ, ฟรีไดฟ์, ร้านฟรีไดฟ์, ร้านขายอุปกรณ์ดำน้ำ, กรุงเทพ, ฟินฟรีไดฟ์

ที่เรียกว่าเป็น ฟรีไดฟ์ บูทีค เพราะร้านสวยและดูพรีเมี่ยม แพงล้ำ อั้มพัชราภามากกกก  บรรยากาศน่านั่ง เหมือนคาเฟ่เกร๋ ๆ ร้านนึงเลยก็ว่าได้ ใครที่มานี่ต้องจิตแข็งพอสมควรนะ เพราะบรรยากาศชวนควักเงินออกมาเปย์ ๆๆ มากค่ะ 55+ (กำเงินในมือแน่น ๆ แล้วเดินต่อ)

Show room_Sea Concept 7_1280_960

เห็นฟินแบบของเคทไหม (สีดำริมแดง) ^^ Sea Concept Store เป็นผู้นำเข้า จัดจำหน่าย พร้อมถือลิขสิทธิ์การใช้เครื่องหมายการค้าของ Leaderfins แบรนด์ฟินฟรีไดฟ์ระดับท็อปอย่างถูกต้องแต่เพียงผู้เดียวในเมืองไทยค่ะ วัสดุของฟินมีหลากหลาย ตั้งแต่คาร์บอนไฟเบอร์, ไฟเบอร์กลาส และเพียวคาร์บอน ส่วนลวดลายบนใบฟินก็เลือกได้ตามความชอบและสไตล์ที่บ่งบอกตัวตนของแต่ละคนเลย

spierre _0003_1280_853ส่วนตัวแล้วเคทชอบลายที่สะท้อนน้ำทะเล อยู่ใต้น้ำแล้วจะดูสวยค่ะ แต่ตอนนี้ซื้อสีดำริมแดงทรงสปอร์ตตี้เกิร์ลไปก่อน ไว้มีเงินค่อยซื้อเก็บลายอื่น อิอิ (คนเราไม่ได้มีรองเท้าคู่เดียวฉันท์ใด ชาวฟรีไดฟ์ย่อมไม่มีฟินคู่เดียวฉันท์นั้น) อย่างลายเกล็ดเงือกของแบรนด์ SPIERRE ฟินแฮนเมดที่ใช้วัสดุเพียว คาร์บอน (Pure Carbon) 100% จากเซาท์แอฟริกา ก็เป็นหนึ่งในไอเท็มที่เล็งไว้ค่ะ

spierre _0004_640_960

ทางร้านยังมีความเก๋ที่กำลังเตรียมปล่อยคอลเลคชั่นพิเศษที่ได้ร่วมดีไซน์กับดีไซน์เนอร์ระดับโลกของทาง Leaderfins เป็นลาย DOT (เจ้าจุด) ลาย ANITA และลาย NUDI เพื่อแฟนๆ คนไทยโดยเฉพาะ ได้ข่าวว่าจะมีเพียงดีไซน์ละ 6 คู่เท่านั้น และเปิดให้จับจองได้ในเดือนตุลาคม 2018 นี้ค่ะ

เที่ยวคนเดียว, บล็อกเกอร์ท่องเที่ยว, บล็อกเกอร์สาว, ท่องเที่ยว, ผจญภัย, ลุยเดี่ยว, บล็อกเกอร์สายเที่ยว, เทรคกิ้ง, ปีนเขา, ดำน้ำ, ฟรีไดฟ์, ร้านฟรีไดฟ์, ร้านขายอุปกรณ์ดำน้ำ, กรุงเทพ, ฟินฟรีไดฟ์โมโนฟิน เป็นฟินในฝันของเคทเลย เพราะส่วนตัวแล้วเป็นคนถนัดว่ายท่า Dolphin ค่ะ แต่ฟินชนิดนี้ใช้ยากสำหรับผู้เริ่มต้น  ไว้เก่ง ๆ เรียนจบคอร์สแอดวานส์ฟรีไดฟ์ของ Sea Mastermind ก่อนนะ แล้วจะถอยสักคู่

DSC07877พักสายตาด้วยภาพตอนไปมัลดีฟส์ พอคนเห็นเคทแบกเป้แนวสปอร์ตทรงยาวสีดำสุดเท่ห์ ก็มักจะถามเราว่า ‘เล่นกีต้าร์เหรอ’  โดยไม่รู้ว่ามีฟินคู่ใจ Leaderfins สีดำริมแดงนอนแน่นิ่งอยู่ข้างใน รอถูกหยิบออกมาสะบัดพริ้วไหวในน้ำทะเล

นอกจากฟินแล้ว  ฟรีไดฟ์เวอร์ก็ยังมีหน้ากาก ซึ่งถูกออกแบบมาพิเศษให้แตกต่างจากหน้ากากดำน้ำทั่วไปค่ะ โดยสังเกตได้ว่ามีพื้นที่ว่างบริเวณแว่นน้อยกว่า เพื่อให้มีช่องอากาศน้อย

Show room_Sea Concept 10_640_960นอกจากนั้นยังมีสินค้าสำหรับสาวกฟรีไดฟ์อีกเพียบเลยค่ะ ทั้ง wetsuit หน้ากาก เข็มขัดเฉพาะของฟรีไดฟ์ (rubber belt) ถุงเท้า กระเป๋าใส่ฟินหลากหลายแบรนด์ อาทิ Omer, Salvimar, Picasso, Tecnomar, Spetton, Seacsub (ตัวที่เคทหิ้วอยู่เป็น Omer ค่ะ ทรงลีน ๆ ไม่ใหญ่เทอะทะดี เป็นสายสะพายข้าง หากใครชอบแบบเป็นเป้สะพายก็มีให้เลือกนะ)

Scuba_TUSA 4_1280_853

ส่วนชั้นลอยของ  Sea Concept Store จะเป็นอุปกรณ์ของสายสคูบ้าค่ะ รวมทั้งหน้ากาก TUSA แบรนด์ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งที่นี่เป็น flagship store ของ TUSA มีทั้งหน้ากาก สน็อกเกิ้ล ฟิน ถุงมือ ถุงเท้า wetsuit  ครบครัน ใครที่เป็นสายสคูบ้า ก็จะแวะชั้นนี้กันนานหน่อย

ส่วนภาพต่อไปนี้ขอให้สายฟรีไดฟ์กุมเงินในกระเป๋าแน่น ๆ ค่ะ เพราะมันจะกระตุ้นกิเลสโดยแท้…

Freedive Mark 3_640_960

ถ้าหน้ากากจะเท่ห์ขนาดนี้…

ลืมบอกไป ชั้น 3 จะเป็นชั้นสอนภาคทฤษฎีของทาง Sea Mastermind นะ เป็นสถาบันสอนดำน้ำที่ได้รับการรับรองให้เป็น SCUBA และ Freediving 5 Star ของ PADI แห่งเดียวในกรุงเทพค่ะ (มีที่เดียวในกทม.ที่เป็นศูนย์ฝึกของ PADI ซึ่งได้ระดับ 5 ดาว) ทั้งในด้านของบุคลากรระดับผู้อำนวยการหลักสูตร จำนวนครูผู้สอน รวมถึงสื่อการเรียนการสอน อุปกรณ์เพื่อความปลอดภัย ในทุกๆหลักสูตร เมื่อเรียนจบแล้วสามารถท่องเที่ยวอิสระได้ด้วยตัวเอง (แน่นอนว่าเคทจบปุ๊บก็ไปเที่ยวเลย สายท่องโลกอยู่แล้ว) หลักสูตรที่เขาสอนก็มี Discovery SCUBA Diving, Open water, Advanced, Rescue, Enriched Air Nitrox, Dive Master จนถึงระดับ Instructor ที่สามารถนำความรู้ไปประกอบอาชีพได้ ด้วยการรับรองและใบอนุญาตจากองค์กรชั้นนำระดับโลก

คุณครูที่นี่มีหลายท่าน และจะ professional มากๆ นะ สอนเป็นขั้นเป็นตอน ส่วนภาคปฏิบัติก็จะเป็นการลงสระและสุดท้ายก็ออกสอบในทะเลค่ะ

ดูรายละเอียดได้ที่ Sea Mastermind

ดีไซน์มันจะดูลอฟท์ ๆ หน่อย ชอบอ่ะ อันนี้เป็นภาพทางเข้าฟรีไดฟ์ บูทีค ของ Sea Concept พิกัดอยู่ตรง RCA ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Sea Concept Store นะคะ ^^

Published by kate_wandermore

สาวผู้​หลง​รัก​การ​ผจญภัย​ ไต่เขา​ เข้า​ป่า​ เข้าหาผู้คน​พื้น​เมือง​ และ​ธรรมชาติ​ เคท​รัก​การ​อ่านและการเดินทางสำรวจ​ หลาย​ครั้ง​จึง​หยิบ​จับ​ข้อมูล​ต่าง ​ๆ มา​เล่า​ต่อ​ยอด​จาก​การ​เดินทาง​ เพื่อ​หวัง​สร้าง​แรงบันดาลใจ​แก่​เพื่อน​นัก​เดินทาง​ด้วย​กัน​ และ​หวัง​แสวงหา​ประสบการณ์​และเรียนรู้​จาก​การ​เดินทาง​แต่​ละ​ครั้ง​ให้​มาก​ขึ้น เคท​ชอบ​ลุย​เดี่ยว​ เพราะ​เธอ​ชอบ​ความ​คล่องตัว​เวลา​ตัดสินใจ​จะ​ทำ​อะไร​บาง​อย่าง​ และ​เธอ​คิดว่า​การ​เดินทาง​คน​เดียว​จะ​ช่วยเอื้อ​ให้​คน​ท้องถิ่น​กล้า​เข้า​หา​เธอ​มาก​ขึ้น​กว่า​เดิม​ รวมทั้ง​​เปิดโอกาส​ให้​เจอ​มิตรภาพ​ใหม่​ ๆ​ ที่​อาจ​ไม่​คาด​คิด​มา​ก่อน แม้ต้องโอบรับอันตรายที่รออยู่ข้างหน้า เธอ​มีหัวใจเป็นนักสำรวจ และฝัน​จะ​ได้​สำรวจโลกให้มากขึ้นกว่าเดิม ทั้งทะเลทราย ขั้วโลก ปีนภูเขาน้ำแข็ง หรือ free diving ในสถานที่ที่งดงามราวกับเทพนิยาย แม้มีอันตรายรออยู่ก็ตาม.

One thought on “สะบัดครีบ เลือกฟินกันให้มันส์ กับ ฟรีไดฟ์ บูทีค ในฝันของนักดำน้ำ│Wander More

  1. Pingback: นิรนาม

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: